Blog

Rate this post

Ngày nay, aerobics được xem như một môn thể thao cần thiết cho sức khỏe. Nó hoàn toàn phù hợp với những ai muốn giảm cân hay muốn làm rõ nét cơ của mình.

—–> Một số chú ý khi mua đồ tập aerobic

Để quá trình tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên biết cách chọn cho mình đồ tập “đạt chuẩn”. Sau đây là 4 lưu ý của doboinu.info mà bạn nên ghi nhớ khi chọn mua đồ tập aerobics

  1. Chọn đồ tập vừa với cơ thể nhưng không quá ôm sát.

mua đồ tập aerobic

Rất khó để tập luyện nếu bạn cảm thấy không được thoải mái, đặc biệt đối với những người mới đến với aerobics. Những động tác lên xuống liên tục có thể khiến bạn khó chịu nếu bạn không mặc đúng loại đồ tập.

Bạn phải luôn nhớ rằng đồ tập vừa-rộng sẽ tạo điều kiện cho không khí luồng vào bên dưới lớp vải và làm mát cho cơ thể. Đồ tập quá ôm sát sẽ gây cản trở cho những động tác của bạn và khiến quá trình tập luyện trở nên vô dụng.

  1. Tránh mặc đồ tập làm từ cao su.

mua đồ tập aerobics

Mặc đồ làm từ cao su là một sự lựa chọn tồi tệ vì chất liệu này dù co giãn tốt nhưng vô cùng ủ hơi, khiến cơ thể khó chịu và thậm chí gây hại cho sức khỏe người tập.

Cách tốt nhất để chọn đồ tập là sờ và cảm nhận chất liệu vải. Vì thế bạn nên ra tận cửa hàng để mua và mặc thử quần áo thay vì đặt hàng qua mạng. Bạn cũng cần lưu ý rằng những loại đồ tập có thiết kế cầu kì có thể gây ra một vài vấn đề đối với các lớp aerobics cường độ cao.

  1. Mặc nhiều lớp đồ nhẹ thay vì mặc một lớp đồ nặng nề.

1

Khi tập, bạn cũng nên ưu tiên mặc nhiều lớp trang phục nhẹ thay vì chỉ một lớp nặng nề. Chất liệu của mọi trang phục đều phải thoáng mồ hôi. Việc mặc nhiều lớp sẽ giữ ấm cho cơ thể khi tập ở ngoài trời hoặc vào mùa đông. Còn khi cơ thể nóng dần lên qua những động tác, bạn chỉ cần cởi bớt các lớp khoác bên ngoài ra.
Đối với những bạn nữ có nhu cầu ăn mặc thời trang đến phòng tập, hãy chọn loại quần áo được thiết kế riêng cho aerobics. Những loại quần áo này vừa đẹp vừa phù hợp cho môi trường tập luyện.

>>> Đồ bơi nữ

  1. Chọn trang phục tập có màu sáng vào mùa hè.

mua đồ tập aerobics 4

Một điều khác bạn cần lưu ý khi tập aerobics: chọn mua trang phục có màu sáng vào những ngày hè. Màu sáng hút nhiệt tốt hơn và khiến bạn ra mồ hôi nhiều hơn. Điều này làm tăng lượng calo bạn đốt ở mỗi động tác.

Thay vì chọn những trang phục cầu kì bắt mắt, bạn hãy ưu tiên loại đồ tập vừa vặn với cơ thể và làm từ chất liệu phù hợp nhé! Đấy mới là 2 yếu tố quyết định hiệu quả của quá trình tập luyện. Chúc bạn tận hưởng những bài tập aerobics  của mình.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *