Blog

Rate this post

Mặc áo lót đi ngủ thực ra không hề gây ung thư ngực như chúng ta vẫn tưởng!

Bất ngờ với kết luận lợi hại khi mặc áo ngực đi ngủ - 1

Có nên mặc áo lót khi ngủ hay không vẫn là vấn đề gây tranh cãi lâu nay

Nói tới khía cạnh áo lót (bra), có thể chia phụ nữ ra làm hai kiểu: một kiểu không thể đợi tới cuối ngày mới giải phóng cơ thể mình khỏi những chiếc áo lót, họ cởi ngay bất cứ khi nào có thể cởi và một kiểu khác là mặc nó không ngừng nghỉ, kể cả lúc ngủ (Marilyn Monroe là một trong số ấy).

Và điều này một lần nữa làm cho cuộc tranh luận cũ kỹ được dịp nổ ra: Chúng ta có nên mặc áo lót đi ngủ hay không?

Trước hết, phải xin lỗi những người suốt bao năm qua đã tin rằng mặc bra đi ngủ sẽ tăng tỷ lệ ung thư vú, bởi thực tế là các nhà khoa học đến nay vẫn chưa có kết luận nào chính xác về vấn đề này.

Mia Talmor, chuyên gia tại Phòng thẩm mỹ của bệnh viện Presbyterian danh tiếng New York cho hay, cũng không có bằng chứng nào cho hay mặc áo áo ngực đi ngủ sẽ giúp bộ ngực bớt chảy xệ.

Bất ngờ với kết luận lợi hại khi mặc áo ngực đi ngủ - 2

Mặc áo lót đi ngủ thực ra không hề gây ung thư ngực như chúng ta vẫn tưởng!

Bà chia sẻ trên một tạp chí, rằng: “Áo lót được thiết kế để định hình khuôn ngực khi bạn ở vị trí đứng. Nhưng khi bạn nằm trên giường, bạn cần một chiếc áo được thiết kế để định hình cả bề ngang của bộ ngực nữa.

Mặc khác, Matthew Schulman, một chuyên gia thẩm mỹ khác cũng cho hay mặc áo lót đi ngủ thì vẫn tốt hơn là không mặc gì!

Mặc áo lót sẽ làm giảm căng thẳng và sức ép lên bộ ngực khi bạn nằm ngủ.”

Những kết luận này có lẽ sẽ phần nào làm giảm hứng thú của các chị em cứ về nhà là cởi bỏ bra, nhưng dẫu sao, bạn vẫn nên biết để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình thay vì mặc và cởi theo sở thích và cho rằng ấy là tuân theo khoa học.

Thêm một điều quan trọng nữa, là nếu bạn ngủ khi vẫn đang mặc áo lót, hãy chắc chắn là bạn đã chọn đúng loại áo phù hợp bởi nếu mặc áo quá chật, chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể bạn chút nào.

Ông Schulman cho biết thêm: “Tôi đề xuất những chiếc áo lót làm từ chất liệu thông thoáng, loại không có đệm hoặc không dây. Những kiểu áo lót thể thao vừa vặn rất tốt cho giấc ngủ của bạn.

Mặc áo lót quá chật có thể cản trở sự lưu thông của dịch bạch huyết, có nguy cơ gây phù nề bạch huyết ở ngực, gây cảm giác đau đớn và thay đổi màu da tạm thời ở vùng ngực.

Và giờ thì bạn đã rõ có nên mặc áo lót khi ngủ và nếu có thì nên mặc thế nào rồi chứ?

Bất ngờ với kết luận lợi hại khi mặc áo ngực đi ngủ - 3

Áo lót thể thao rất tốt cho bạn, cả trong lúc ngủ

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *