Blog

Thiết kế đồ tập gym nữ chất liệu cao cấp
Rate this post

Trong khi luyện tập thể thao, bên cạnh việc lựa chọn bộ trang phục phù hợp, việc lựa chọn giày thể thao cũng vô cùng quan trọng. Giày tập thể thao rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, xuất xứ và thương hiệu. Các bạn có thể lựa chọn cho mình đôi giày ưng ý tùy theo sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn cho mình đôi giày phù hợp.

Tuy nhiên, ít người ý thức được rằng, điều quan trọng nhất khi chọn lựa giày thể thao là xác định mục đích luyện tập của mình. Chẳng hạn, nếu đơn giản chỉ dùng để đi du lịch, hãy chọn đôi giày đế chắc, chất liệu mềm, nhẹ, ôm chân. Còn nếu dùng cho rèn luyện thể thao, hãy lựa chọn theo môn thể thao bạn tập.

>>> Đồ bơi nữ

  1. Giày tập aerobic

Với giày tập trong bộ đồ tập aerobic chỉ cần đảm bảo yếu tố dáng chuẩn – yếu tố quan trọng nhất. Tâm của đầu mũi giày và gót giày phải thẳng. Khi luyện tập, chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót, giày không bị bấp bênh. Trong lúc lựa chọn giày, bạn cũng nhớ kiểm tra mặt trong của giày để tránh tình trạng mua phải đôi giày bị cộm hoặc gồ ghề làm ảnh hưởng đến chân khi tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo đôi giày bạn mua chịu được lực, hỗ trợ mắt cá chân trong các bước di chuyển qua lại, nhảy, chạy tại chỗ. Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là hãy chọn đôi giày mà phần đế giữa được gia cố chắc chắn. Điều này giúp bàn chân bạn cảm thấy thoải mái và di chuyển dễ dàng hơn.

Thời trang quần tập gym nữ giá rẻ
Thời trang quần tập gym nữ giá rẻ
Thiết kế đồ tập gym nữ chất liệu cao cấp
Thiết kế đồ tập gym nữ chất liệu cao cấp

2. Giày chạy bộ

Giày chạy bộ cần chịu lực tốt. Bạn nên chọn loại nhẹ, lớp đế ngoài bằng cao su chống trượt, mũi giày chịu được ma sát lớn, phần gót có túi khí chống xóc khi chạy, đệm lót mềm hút ẩm tốt và phải có chức năng giảm xóc. Bạn nên chọn dáng giày ôm chân nhưng vẫn đảm bảo dễ chịu. Cách thử: mang giày vào chân, nếu thấy các ngón chân dạt ra hai bên thoải mái là đôi giày đảm bảo yêu cầu.

Một đôi giày không phù hợp có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Khi vận động bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể dồn không đều xuống chân mà chỉ tập trung vào mũi hoặc đế giày, dễ ngã, lật cổ chân hoặc sai khớp…

  1. Giày tennis

Với giày tennis, bạn nên chú ý đến thiết kế dây buộc, trọng lượng, đế và chất liệu giày. Một đôi giày tennis tốt đòi hỏi phải có trọng lượng nặng hơn giày chạy bộ, đế làm bằng cao su, gót có nhiều gờ để dễ xoay. Đặc biệt dây buộc phải có thiết kế hợp lý để vừa đảm bảo được độ chắc chắn, thoải mái cho chân, vừa không bị dễ tuột trong khi di chuyển.

Nếu bạn có xu hướng cử động vùng mắt cá nhiều, tốt nhất nên chọn loại giày có thiết kế buộc dây cao hơn một chút để đảm bảo hỗ trợ cho chân của bạn di chuyển tốt hơn.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *