Blog

Cách chọn giày chạy bộ và đi bộ đúng phương pháp
Rate this post

Những năm gần đây, gym trở thành một môn thể thao được nhiều người lựa chọn để giữ gìn sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng. Không chỉ phái mạnh, phái yếu cũng tìm đến các phương pháp tập gym ngày một nhiều hơn.

—>>>>>>>> Bí quyết chọn đồ tập gym để luôn tự tin nơi phòng tập

Khi tập luyện gym, bạn cần chú ý bên cạnh việc chuẩn bị về thể chất và tinh thần, bạn cũng cần lựa chọn cho mình đồ tập và phụ kiện phù hợp. Bên cạnh quần áo, giày chính là phụ kiện quan trọng nhất đối với quá trình tập gym.

 doboinu.info sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn giày tập gym theo hình dáng đôi chân của mình.

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn giày đó là, đôi giày đó phải phù hợp với kiểu chân và nhịp sinh học của bạn. Đây là ưu tiên hàng đầu. Khi đáp ứng được ưu tiên này, sau đó, bạn mới cần quan tâm đến các yếu tố như màu sắc hợp thời trang không, có hài hòa với cả bộ trang phục của bạn hay không… Ở các cửa hàng chuyên bán dụng cụ thể thao, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên bán hàng tư vấn xem chân bạn kiểu gì. Nếu không, bạn có thể nhúng ướt chân sau đó đặt lên một tờ giấy để xác định kiểu chân của mình. Dưới đây là hình ảnh các kiểu chân thường thấy.

Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ đúng size
Hướng dẫn cách chọn giày chạy bộ đúng size
Cách chọn giày chạy bộ và đi bộ đúng phương pháp
Cách chọn giày chạy bộ và đi bộ đúng phương pháp
Bí quyết chọn giày thể thao đúng cách
Bí quyết chọn giày thể thao đúng cách

Đối với chân lõm nhiều: Bạn nên tìm cho mình một đôi giày rộng và thoải mái cho đôi chân này. Nếu cần đi bộ nhiều hay đi du lịch, bạn nên mua thêm một miếng lót giày để chân được thăng bằng và êm ái hơn.
Đối với chân bình thường:  Một đôi giày vừa vặn là lựa chọn tốt nhất cho những người sở hữu đôi chân này. Xác định đúng size của mình, như vậy bạn có thể dễ dàng chọn lựa một đôi giày tốt rồi.

>>> Đồ bơi nữ

Đối với chân quá phẳng: Bàn chân bạn úp khum vào trong quá nhiều. Chọn giày giúp gót chân bạn thật vững.
Trong tủ đồ tập gym của bạn thì, hãy chú ý chọn giày sao cho đi lại thoải mái: Nếu mang giày quá chật, sẽ dẫn đến chèn ép các cấu trúc ngón chân và phần mô mềm gần xương bị loét. Lâu ngày các cấu trúc bị chèn ép, gây biến dạng bàn chân. Còn khi mang giày rộng, hoạt động bàn chân sẽ mất linh hoạt, không vững, cơ thể phải sử dụng các ngón chân để bám trụ, gây tổn thương đầu móng và mất đi chức năng nâng đỡ của vòm.

Một cách chọn giày tập gym nữ không phù hợp, bạn sẽ biết khi vận động bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể dồn không đều xuống chân mà chỉ tập trung vào mũi hoặc đế giày, dễ ngã, lật cổ chân hoặc sai khớp…

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *