Blog

Rate this post

Step Aerobics là các bài tập thể dục nhịp điệu có kết hợp với bục nhảy. Các bài tập này đòi hỏi phải di chuyển theo nhiều hướng khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn giày và đồ tập cũng cần hết sức cân nhắc khi tập Step Aerobics. Cùng doboinu.info tìm hiểu nhé

————>>>>> Mặc gì khi tập Hot Yoga (Phần 2)

  1. Giày

tập step aerobic

Giày chạy bộ hay giày đi bộ bình thường sẽ không thích hợp vì chúng được thiết kể chỉ dành cho những bước di chuyển thẳng tới. Trong khi step aerobics đòi hỏi di chuyển sang cả bên hông lẫn lùi về sau, vì thế loại giày cần mang phải đảm bảo hỗ trợ toàn diện cho đặc điểm này.

Hãy chọn mua loại giày tập đa năng (cross traning shoes) hoặc những loại giày được thiết kế dành riêng cho người tập aerobics. Chúng hỗ trợ gót chân tốt hơn, cũng như có độ bám dính, độ đàn hồi và độ co giãn cao. Nếu bị đau nhức khớp cơ hay lòng bàn chân, hãy mang loại giày có miếng lót tách rời để dễ dàng độn thêm các loại miếng đệm hỗ trợ.

Người tập cũng nên chú ý đến kích cỡ của bàn chân. Bàn chân quá rộng hoặc quá hẹp sẽ thích hợp hơn với loại giày được may theo chiều ngang. Trong khi đó, người có bàn chân bằng nên mang giày ít đệm, còn ngược lại, người có lòng bàn chân sâu cần loại giày nhiều đệm hơn.

tập step aerobic

Một điều nữa cần lưu ý khi lựa chọn giày tập step aerobics là gót giày cần rộng và tròn. Với những đôi giày này, người tập sẽ được hổ trợ tốt hơn khi di chuyển về phía trước, bên hông và cả đằng sau. Ngoài ra, người tập cũng cần mua loại giày có nhiều đệm ở phần mũi, vì việc bước lên bước xuống bục tập đòi hỏi họ đặt nhiều trọng tâm vào ngón chân của mình.

  1. Đồ tập

tập step aerobic 3

Đối với step đồ tập aerobic, người tập sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc đồ tập được thiết kế riêng cho môn thể thao này. Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua đồ tập chính là sự thoáng khí. Loại vải hút mồ hôi tốt sẽ rất lý tưởng. Người tập cũng có thể chọn chất liệu không ủ nhiệt để quá trình tập luyện mát mẻ hơn.

Một vài người tránh mặc đồ tập kiểu truyền thống hay vừa khít vì họ không tự tin với dáng người của mình. Nếu như vậy thì người tập vẫn có thể chọn loại áo thun, quần cụt hay quần dài rộng hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không bị tuột xuống trong quá trình tập steps aerobics. Nếu người tập muốn mặc sweatpants (loại quần thụng thường mặc để đi bộ), hãy chọn chiếc quần có chất liệu mỏng nhất. Hầu hết sweatpants làm từ vải cotton dày. Chất liệu này mặc rất thoải mái nhưng lại ủ nhiệt.

tập step aerobic 4

Đối với phụ nữ, loại áo ngực một mảnh dày sẽ giúp họ an tâm và thoải mái hơn khi tập. Những loại áo ngực này sẽ giúp bảo vệ vòng 1 trong suốt quá trình tập những động tác từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Step Aerobics đòi hỏi người tập phải di chuyển không ngừng, đặc biệt là bàn chân. Vì thế, hãy chú ý đến những điều trên khi chọn mua đồ tập bạn nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Đồ bơi nữ

 

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *