Blog

Rate this post

Với những bạn mới theo học bộ môn yoga, các bạn cảm thấy rất bỡ ngỡ và khó khăn trong việc chọn được đồ tập yoga phù hợp và đầy đủ.

——>>>>>>>>>>>> Phụ kiện tập yoga cho bạn

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn những đồ tập không thể thiếu khi tập yoga, hôm nay doboinu.info sẽ giúp các bạn lựa đồ.

Thảm tập yoga

nhung do tap yoga can thiet1

Đây là đồ tập yoga quan trọng nhất nếu bạn muốn bắt đầu học yoga. Thảm tập yoga là một tấm thảm bằng cao su mỏng, hình chữ nhật, nó có vai trò trong việc cố định tư thế cho người tập, tránh khỏi bị trượt trên sàn trong quá trình tập luyện các tư thế. Có rất nhiều chất liệu làm thảm tập yoga, bạn cần chọn được chất liệu phù hợp và đảm bảo an toàn nhất.

>>> Đồ bơi nữ

Dây tập yoga

đồ tập yoga 1

Với những người mới tập yoga, không thể làm một vài động tác khó thì dây tập yoga sẽ là dụng cụ hỗ trợ rất đắc lực. Nó là một dải dây dài bằng vải, thường rộng 4cm và dài 180 cm.

Trong quá trình tập luyện, nếu hai bàn tay bạn không thể tới một nơi nào trên cơ thể, chúng sẽ hỗ trợ các bạn.

Các bạn có thể thay dây tập yoga bằng vải mềm hoặc dây nịt tự chế cũng có tác dụng tương tự.

Gối kê

nhung do tap yoga can thiet2

Gối kê có hình dạng như một chiếc gối ôm hình ống hoặc hình chữ nhật, cao 20 cm, dài 65 cm. Nó giúp hỗ trợ bạn chống người hoặc đặt cơ thể lên đó khi tập luyện.

Khối kê

đồ tập yoga 3

Khối kê sẽ giúp bạn khi hai bàn tay bạn không thể với xuống đến sàn nhà trong tư thế vặn người.

Vì vậy bạn cần chuẩn bị một khối kê chắc chắn làm bằng bọt cao su, gỗ hoặc một cuốn sách có bìa dày, có kích cỡ khoảng 4x6x9 inch.

Khi tập yoga, bạn đừng nắm chặt khối kê mà chỉ dựa bàn tay lên nó để giữ thăng bằng mà thôi. Và nếu được, bạn hãy chuẩn bị 2 khối kê khi tập yoga.

Ghế tập

Một chiếc ghế chắc chắn bằng gỗ hoặc nhựa, có lưng dựa và mặt ghế phẳng sẽ giúp các bạn thực hiện tư thế đứng hay ngồi trên ghế. Chỉ nên dùng loại ghế không có tay dựa để việc tập luyện các tư thế được dễ dàng hơn.

Tấm che mắt.

Trong tập yoga có tư thế nằm thư giãn, vì vậy, một tấm che mắt sẽ giúp cho mắt và mặt bạn cũng được thư giãn, tránh cho ánh sáng lọt vào. Bạn có thể mua những tấm che mắt có bán trên thị trường, hoặc tự chế tấm che mắt bằng khăn mặt gấp lại hoặc khăn choàng bằng lụa để thay thế.

Chăn mỏng.

Một chiếc chăn mỏng sẽ hỗ trợ cho đầu gối của bạn trong tư thế phải quỳ.

Trên đây là những đồ tập yoga cần thiết cho việc tập yoga của bạn. Các bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ trước khi bắt đầu vào tập luyện môn thể dục thế thao này nhé.

Chúc các bạn có những buổi tập yoga an toàn và vui vẻ.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *