Blog

3 tư thế yoga đơn giản giúp bạn dẻo dai, linh hoạt
Rate this post

Khi tập yoga, bên cạnh đồ tập, bạn cũng cần trang bị cho mình nhiều phụ kiện khác. Cùng doboinu.info điểm qua các phụ kiện đồ tập yoga nhé. Bạn không thể tập yoga nếu thiếu các phụ kiện tập này đâu

—–>>>>>>>>> Chọn giày đi bộ đúng cách 

Thảm tập yoga

Thảm tập yoga là một tấm thảm bằng cao su mỏng hình chữ nhật, có chức năng giúp bạn khỏi bị trượt trên sàn khi thực hành các tư thế khác nhau. Thảm yoga cũng được làm bằng những vật liệu phù hợp. Nếu luyện tập trên một bề mặt quá mềm như thảm trải thì khó có thể giữ thăng bằng hay có được tư thế đúng. Nếu cố tập trên mặt bằng cứng như mặt gỗ thì, trong một vài tư thế, hai bàn tay, đầu gối hay bàn chân bạn có thể bị khó chịu.

Dây tập yoga

Dây này là một dải dài bằng vải, có thể có hay không có búc cũng không sao, thường rộng chừng 4 cm và dài tầm 180 cm. Dải này là một trợ cụ rất có ích khi hai bàn tay không thể tới một nơi nào trên cơ thể. Nếu không có dải này thì bạn có thể dùng vải mềm, dây nịt để thay thế.

Gối kê

Không thể thiếu trong bộ sưu tập đồ tập yoga Gối kê là những chiếc gối hình ống hay hình chữ nhật, cao chừng 20 cm và dài 65cm, thường được bọc bằng vải bạt hay vải thường và độn bằng rẻo vải cho cứng. Gối kê rất có ích khi cần một bề mặt cứng để chống người hay đặt cơ thể lên đó. Nếu không có gối kê thì có thể cuộn tròn một cái mền, một chồng mền gấp lại, một gối kê ghế salon để thay thế.

3 tư thế yoga đơn giản giúp bạn dẻo dai, linh hoạt
3 tư thế yoga đơn giản giúp bạn dẻo dai, linh hoạt
Học Yoga cần mua những đồ tập
Học Yoga cần mua những đồ tập
Phụ kiện tập Yoga
Phụ kiện tập Yoga
Phụ kiện yoga
Phụ kiện yoga
Tập yoga tốt cho não bộ
Tập yoga tốt cho não bộ
Vòng tập Yoga
Vòng tập Yoga

Khối kê

Khối kê thường có kích cỡ 4x6x9 inch và làm bằng bọt cao su hay gỗ. Khi tập yoga mà có được 2 khối kê thì rất tốt. Nếu không có khối kê, bạn cũng có thể tự tạo cho riêng mình bằng cách dùng băng keo quấn quanh một cuốn sách có bìa dày.

Các khối kê rất có ích khi hai bàn tay không thể với xuống đến sàn nhà như trong tư thế vặn người. Bạn có thể đặt theo bất kỳ đầu nào của khối kê trên sàn miễn sao đủ cao như mình cần nhưng phải đảm bảo sự vững vàng. Đừng nắm chặt khối kê mà chỉ dựa bàn tay lên nó để giữ thăng bằng mà thôi.

Ghế tập

Bạn có thể cần một chiếc ghế cứng vững, có lưng dựa và mặt ghế bằng phẳng khi thực hiện một vài tư thế đứng hay ngồi trên ghế. Nên dùng ghế không có tay dựa khi thực hiện các tư thế ngồi trên.

Tấm che mắt

Tấm che mắt là một bao vải nhỏ thường độn bằng hạt giống vải lanh. Khi ở tư thế thư giãn mà có tấm che mắt thì làm cho mắt và mặt thư giãn, không cho ánh sáng lọt vào. Nếu không có tấm che mắt, bạn cũng có thể dùng khăn lau gấp lại hay khăn choàng bằng lụa để thay thế.

Trên đây là những dụng cụ hỗ trợ cho việc luyện tập yoga. Chúc các bạn có những buổi tập hiệu quả, mang lại sức khỏe và năng lượng sống tràn đầy cho bản thân.

Mền (chăn)

Khi tập yoga, bạn nên giữ một vài chiếc mền bằng len hay vải bên cạnh. Mền gấp lại có thể bảo vệ hai đầu gối khi phải quỳ. Cũng có thể dùng mền gấp lại để kê cơ thể như kê dưới đầu khi đang ở tư thế nằm.

>>> Đồ bơi nữ

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *