Blog

Rate this post

Nếu đã theo dõi phần 1 và phần 2 của loạt bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được đâu là item cần thiết để mặc đến phòng tập phải không nào. Tuy nhiên, để biết được chất liệu nào mới thích hợp cho quá trình tập luyện, bạn cần đọc nốt phần còn lại của loạt bài này nhé!
——–>Tất tần tật về đồ tập cho nam giới (Phần 1)
1
Không phải chất liệu nào cũng như nhau. Trong quá trình tập luyện, chất liệu quần áo càng phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Vì khi tập, cơ thể bạn đòi hỏi một môi trường thoáng khí và mát mẻ hơn hẳn so với các hoạt động thường nhật khác.
Một trong những vấn đề chính nảy sinh khi tập là việc ra mồ hôi ở các bộ phận như lưng, ngực và vùng da dưới cánh tay, để lại vết ố và gây ra mùi khó chịu. Để khắc phục điều đó, nhiều loại chất liệu đã được sản xuất dành riêng cho quần áo tập. Hãy tham khảo những chất liệu sau đây:

>>> Tham khảo đồ bơi nữ

Why you should be selective in choosing gym fitness clothes?
Why you should be selective in choosing gym fitness clothes?

1.     Cotton
Cotton là vải sợi tự nhiên và tạo cảm giác rất thoải mái cho người mặc. Nhiều mẫu đồ tập được sản xuất bằng chất liệu này bởi vì nó nhẹ và hợp túi tiền. Tuy nhiên, có một vài vấn đề lớn khi mặc đồ tập làm từ vải cotton. Chúng thoáng khí không tốt lắm và có xu huống ủ hơi nóng. Điều này có lẽ khá phiền phức, đặc biệt ở những môi trường ẩm ướt như phòng tập hoặc khi bạn đang trong chế độ tập luyện khắc khe. Vải cotton ủ mồ hôi thành từng mảng và không tạo điều kiện để mồ hôi bốc hơi. Đó là chưa kể vải cotton dễ bị co rút lại khi giặt nhiều lần.

Why you should be selective in choosing gym fitness clothes?
Why you should be selective in choosing gym fitness clothes?

2.     Spandex
Spandex là một loại chất liệu thường được sử dụng trong thiết kế đồ tập gym. Chất liệu này rất tôn dáng, dễ co giãn và vô cùng thoáng khí. Spandex được người tập ưu ái hơn không chỉ vì độ thoải mái mà còn giúp phô trương hình thể. Hơn thế nữa, vải spandex không bị co rút. Điều này rất lý tưởng cho đồ tập bởi vì chúng cần được giặt thường xuyên. Spandex cũng thường được pha với các loại vải khác trong sản xuất đồ tập để làm giảm giá thành.
3.     Polyester
Polyester (vải sợi tổng hợp) là một loại chất liệu rẻ tiền và không ủ hơi như cotton. Đây cũng là một chất liệu thường được dùng trong thiết kế đồ tập. Tuy nhiên, nó không co giãn tốt cũng như kém bền so với các chất liệu khác khi mặc trong khoảng thời gian dài.

4
4.     Nylon
Nylon cũng tương tự như polyester về mặt chất lượng. Loại vải này hợp túi tiền, không bị co rút, không ủ hơi và khô rất nhanh. Tuy nhiên, cũng như polyester, vải nylon dễ bị sờn khi mặc lâu.

LỜI KẾT

Nhìn chung, cotton không phải là chất liệu lý tưởng cho đồ tập. Trong khi đó, polyester và nylon phù hợp cho môi trường tập ngắn hạng với những bài tập đơn giản. Còn nếu bạn đang trong chế độ tập luyện nghiêm khắc, với các động tác phức tạp, hãy chọn loại đồ tập làm từ vải spandex bạn nhé!

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *